Trang chủ » Y học - Sức khỏe » Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Người Bệnh Dạ Dày

Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Người Bệnh Dạ Dày

Tải ebook Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Người Bệnh Dạ Dày PDF/PRC/EPUB/MOBI

Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Người Bệnh Dạ Dày

Tải ebook Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Người Bệnh Dạ Dày PDF/PRC/EPUB/MOBI

Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Người Bệnh Dạ Dày – Thanh Bình

Dạ dày ở giữa thực quản và tá tràng, là bộ phận tiêu hoá lớn nhất, có vai trò chứa và tiêu hoá thực phẩm. Hình dạng và vị trí của nó biến đổi theo sự biến đổi của thể vị và dung lượng thức ăn ít hay nhiều.

Dạ dày còn chịu sự tác động của tuổi tác, cá tính và thể chất của từng người. Quan sát dạ dày dưới tiêu ảnh X-quang, chúng ta sẽ thấy rõ dạ dày của trẻ em, người già, người thấp mập thường là hình song bò, người cao gầy thì dạ dày có hình móc câu, còn người có thể chất cường tráng thì dạ dày có hình chữ “J”.

Do sự phát triển của cơ thành dạ dày, sự biến hoá của dung tích dạ dày cũng rất lớn. Ví dụ: khi đói, dung tích của dạ dày co lại như khoang hẹp của ống ruột, nhưng khi đã ăn cơm no thì dung tích dạ dày lại lớn gấp bội.

Bệnh viêm loét đường tiêu hoá là một loại bệnh dạ dày mạn tính thường gặp, viết tắt là bệnh viêm loét, thông thường chỉ xảy ra ở dạ dày và phần cầu của tá tràng – phân biệt như sau: Viêm loét dạ dày và viêm loét tá tràng.

Vì viêm loét xảy ra tại dạ dày nơi mà tiếp xúc với dịch chua của dạ dày, có quan hệ mật thiết với vị tam toan và dung môi pepcine cho nên gọi là viêm loét đường tiêu hoá….

Thư viện Ebook miễn phí Sách Mới trân trọng gửi đến bạn đọc cuốn Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Người Bệnh Dạ Dày nằm trong tủ sách Ý học – Sức khỏe.

Mục lục:

  • Khái niệm về dạ dày
  • Bệnh viêm loét dạ dày
  • Nguyên nhân của bệnh dạ dày
Thực phẩm tốt cho dạ dày Món ăn tốt cho dạ dày
Bánh bao rán
Sữa chua
Quả dừa
Vải
Hạt dẻ
Gừng tươi
Súp lơ
Rau cải trắng
Ốc đồng
Dầu thực vật
Đậu đũa
Canh táo tàu bì lợn
Cua hấp
Rau cải nấu cua
Cá trắm hấp trám
Cá trê nấu tỏi
Ba ba hấp sinh địa, địa cốt bì, thịt chân giò
Nước uống mạch nha
Lá sen tươi, đường phèn
Mực xào măng
Cua rán
Đậu phụ nấu, cá trôi, trứng gà