Trang chủ » Sách hay khuyên đọc » Thay vì lướt Facebook, bạn chỉ mất vài buổi tối để hoàn thành 9 cuốn sách tuyệt vời này

Thay vì lướt Facebook, bạn chỉ mất vài buổi tối để hoàn thành 9 cuốn sách tuyệt vời này

Với độ dài chưa đầy 150 trang, những cuốn sách về kinh tế học hay đơn giản là những câu chuyện nhỏ sẽ giúp bạn tích luỹ được lượng kiến thức hơn người, tất cả những gì bạn cần làm là thoát Facebook đi và cầm sách lên.

Ngoài trường lớp, đâu sẽ là nơi cung cấp lượng kiến thức nhiều nhất cho mỗi con người? Tất nhiên, đó chính là trong sách vở, đọc sách mang lại niềm vui trong cuộc sống, cải thiện kiến thức mỗi người và trên hết nó hoàn thiện con người bên trong chúng ta.

Sách có rất nhiều thể loại, vài chục trang như sách cho trẻ em cũng có và tới vài nghìn trang như tiểu thuyết cũng có luôn. Mặc dù vậy, mỗi khi nhắc tới những cuốn sách có lượng kiến thức, thông tin nhiều, chúng ta thường liên tưởng tới những cuốn sách dày cộp và phải mất tới cả tháng trời để ngấu nghiến xong.

Sẽ ra sao nếu như bạn không có nhiều thời gian nhưng vẫn muốn trải nghiệm những cuốn sách tuyệt vời nhất về kinh tế? Đừng lo, những cuốn sách dưới đây chưa đầy 150 trang, chỉ với một buổi chiều mát mẻ bạn có thể đọc xong. Còn hấp thụ kiến thức tới đâu, nó lại phụ thuộc vào mỗi người.

Một buổi tối có đáng để dành cho những cuốn sách này?

1. Ai lấy miếng Pho mát của tôi – Who Moved My Cheese?

Tải ebook Ai lấy miếng Pho mát của tôi PDF/PRC/EPUB/MOBI

Ai lấy miếng Pho mát của tôi – Spencer Johnson

Ai lấy miếng pho mát của tôi kể về chuột và người tý hon sống trong thế giới nhỏ bé, mỗi nhân vật có một tính cách đặc trưng, giống như một phần tính cách của con người vậy.

Nội dung cuốn sách xoay quanh câu chuyện của hai chú chuột, Scurry cùng Sniff, đồng thời là hai tiểu yêu tinh Hem & Haw. Tất cả những nhân vật này sinh sống trong một ma trận và nguồn phô mai trong ma trận này thay đổi mỗi ngày.

Hai chú chuột Nhạy Bén và Nhanh Nhẹn có suy nghĩ đơn giản và nhanh nhạy trong việc tìm những miếng pho mát còn hai người tý hon là Ù Lì và Chậm Chạp luôn biết tìm những miếng bánh mà họ cho là tuyệt vời nhất. Hàng ngày cả bốn đi kiếm những miếng pho mát ưa thích, tất cả đều phát hiện ra kho pho mát khổng lồ và thưởng thức dần dần.

Link ebook: Ai lấy miếng Pho mát của tôi

2. Khi Người Ta Tư Duy – As A Man Thinketh

Tải ebook Khi Người Ta Tư Duy PDF/PRC/EPUB/MOBI

Khi Người Ta Tư Duy – As A Man Thinketh

“Hoàn cảnh không tạo nên con người, nó chỉ tiết lộ cho anh ta thấy bản chất của chính mình. Chẳng có hoàn cảnh nào bỗng nhiên sa sút và khiến con người trượt vào tội lỗi, cũng chẳng có hoàn cảnh nào tự dưng trở nên tốt đẹp và đem lại hạnh phúc trọn vẹn nếu chúng ta không tiếp tục nuôi dưỡng những khát vọng chính đáng.

Vì thế con người, với tư cách một chủ nhân, một người cai trị tư duy, cũng chính là tạo hóa của bản thân và là người giũa nặn, tạo nên hoàn cảnh. Khi mới sinh ra, con người là tự nó, nhưng sau mỗi bước đi trong cuộc sống, con người hấp thu ngoại cảnh và từ đó bộc lộ bản thân. Ngoại cảnh đó chính là hình ảnh phản chiếu của con người: trong sáng và nhơ bẩn, điểm mạnh và điểm yếu.

Link ebook: Khi Người Ta Tư Duy – As a Man Thinketh

3. Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

Tải ebook Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới PDF/PRC/EPUB/MOBI

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới – Og Mandino

Og Mandino đã tổng hợp tất cả nội dung của các sách về bán hàng vào cuốn Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới.

Không ai sẽ thất bại trong vai trò người bán hàng, nếu theo sát những nguyên tắc trong cuốn sách này và cũng không ai có thể trở thành vĩ đại trong nghề mà không có chúng. Bất cứ ai muốn bán bất cứ thứ gì thì phải đọc nó. Tất cả chúng ta đều là những người bán hàng, bất kể nghề nghiệp chúng ta là gì. Hơn tất cả, trước hết phải tự bán mình, để tìm được hạnh phúc cá nhân và tự do trong tư tưởng.

“Người bán hàng tốt nhất thế giới” là cuốn sách dành cho bất kì ai muốn làm kinh doanh, để làm kinh doanh tốt, bạn cần trở thành một nhân viên bán hàng tốt trước. Nếu như không thể tự bán được ý tưởng, sản phẩm hay dịch vụ, bạn khó lòng làm tốt bất kì việc gì.

Link ebook: Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

Tải ebook Vị Giám Đốc Một Phút PDF/PRC/EPUB/MOBI4. Vị giám độc một phút

“Sau ngần ấy năm, tôi vẫn cầm đến cuốn sách Vị Giám đốc Một phút trong những phút giây rãnh rỗi hiếm hoi nhằm ôn lại những kỹ thuật quản lý của mình. Cho đến lúc này, tôi chưa tìm thấy một cuốn sách nào có những lời hướng dẫn quản lý con người tốt hơn và dễ vận dụng hơn cuốn sách này.”(Charles Lee, chủ tịch công ty Verizon)

Vị Giám Đốc Một Phút: Phương Pháp Quản Lý Hiệu Quả Nhất Thế Giới cho rằng muốn điều hành và quản lý công việc được tốt, người lãnh đạo phải giúp nhân viên lập ra mục tiêu một phút, đồng thời phải luôn dành ra một phút khen ngợi những thành quả tốt của nhân viên để khích lệ tinh thần làm việc của mọi người và một phút khiển trách đối với các việc làm sai trái của nhân viên để giúp họ hiểu rõ trách nhiệm của mình và hoàn thiện bản thân.

Link ebook: Vị Giám Đốc Một Phút

5. Người giàu có nhất thành Babylon

Tải ebook Người Giàu Có Nhất Thành Babylon PDF/PRC/EPUB/MOBiĐể những nguyện vọng của mình được thực hiện, ít nhất bạn phải thành công về mặt tiền bạc. Người giàu có nhất thành Babylon sẽ giúp bạn biết cách vận dụng những nguyên lý quan trọng để phát triển tài chính. Hãy để cuốn sách dẫn dắt bạn đi từ một hoàn cảnh khó khăn, tiêu biểu là một cái túi lép xẹp, đến một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc, tiêu biểu là một túi tiền căng phồng, sung túc.

Một cuốn sách xuất hiện vào năm 1920 có giúp ích gì cho những nhà kinh doanh và những vấn đề tài chính của họ ngày nay? “Người giàu có nhất thành Babylon” là một cuốn sách hấp dẫn, giới thiệu về cách tiết kiệm, buôn bán và làm giàu của người dân cổ xưa thành Babylon.

Link ebook: Người giàu có nhất thành Babylon

6. Ngày xưa có một con bò

Tải sách Ngày xưa có một con bò - Camilo Cruz ebook PDF/PRC/EPUB/MOBIHãy sống một cuộc sống Không-Có-Bò!

Khởi đầu bằng một câu chuyện mang tính ngụ ngôn vừa ngắn gọn, vừa dễ hiểu, cuốn sách rút ra một bài học sâu sắc nhưng thật đơn giản cho những ai vẫn đang vật lộn tìm kiếm thành công ở đời: những lời bao biện, viện cớ, đổ lỗi chẳng bao giờ giúp được chúng ta thành công hơn; ngược lại, dám dũng cảm đối mặt với sự trì trệ của mình để sẵn sàng tìm ra giải pháp mới là con đường tiến lên bền vững.

Với hình tượng ẩn dụ là con bò, tượng trưng cho những kiểu biện bạch dễ dãi trước khó khăn, tác giả giải thích rất rõ ràng từng loại bò mà mỗi chúng ta đều có, cùng với những cách phân biệt và tiêu diệt chúng.

Link ebook: Ngày xưa có một con bò

7. Nhà Giả Kim

tải sách Nhà Giả Kim của Paulo Coelho định dạng PDF/PRC/EPUB/MOBI miễn phíThe Alchemist – Nhà Giả Kim là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của Paulo Coelho được tác giả Lê Chu Cầu dịch ra từ bản tiếng Đức. Nhà giả kim – The Alchemist là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại, mang ý nghĩa thúc giục bạn đọc theo đuổi hoài bão, giấc mơ của mình. Bạn có thể đọc sách theo các định dạng PRC/PDF/EPUB.

Tiểu thuyết Nhà giả kim của Paulo Coelho như một câu chuyện cổ tích giản dị, nhân ái, giàu chất thơ, thấm đẫm những minh triết huyền bí của phương Đông.

Link ebook: Nhà Giả Kim

8. 20 Giờ Đầu Tiên

Tải ebook 20 Giờ Đầu Tiên PDF/PRC/EPUB/MOBI20 Giờ Đầu Tiên là cuộc tìm kiếm của cá nhân tôi nhằm kiểm tra tính nghệ thuật và khoa học của việc học kỹ năng nhanh chóng – làm cách nào để học bất cứ kỹ năng nào nhanh nhất có thể.

Mục đích của 20 Giờ Đầu Tiên là giúp bạn học kỹ năng mới trong thời gian không tưởng: khoảng 20 giờ thực hành để phá vỡ rào cản thất vọng, để đi từ mức hoàn toàn không biết gì về việc bạn đang cố gắng làm tới mức có thể làm việc đó tốt một cách đáng ngạc nhiên. Cuốn sách này là cách tiếp cận mang tính hệ thống đối với vấn đề học kỹ năng mới nhanh nhất có thể.

Link ebook: 20 Giờ Đầu Tiên

9. Nguyên lý 80/20

Tải ebook Nguyên Lý 80/20 - Bí Quyết Làm Ít Được Nhiều PDF/PRC/EPUB/MOBINguyên lý 80/20 – theo đó các kết quả được sản sinh ra từ 20% các nguyên nhân – quả là một nguyên lý đúng với thực tế con người và tổ chức hoạt động có hiệu năng cao.

Được trình bày trong một trong những cuốn sách độc đáo, có sức khích gợi, và có tầm lan toả nhất của thập kỷ. Nguyên lý 80/20 chỉ cho bạn cách làm thế nào để có thể nâng cao được hiệu năng lên nhiều hơn nữa với một lượng thật ít công sức, thời gian và nguồn lực hơn nữa, đơn giản chỉ bằng con đường tập trung vào nhóm 20% quan trọng hàng đầu.

Link ebook: Nguyên Lý 80/20 – Bí Quyết Làm Ít Được Nhiều