Trang chủ » Kinh tế - Quản lý » Tài Chính Cá Nhân Cho Người Việt Nam

Tài Chính Cá Nhân Cho Người Việt Nam

Download sách Tài Chính Cá Nhân Cho Người Việt Nam PDF/PRC/MOBI/EPUB/AZW3

Tài Chính Cá Nhân Cho Người Việt Nam của tác giả Lâm Minh Chánh là một cuốn cẩm nang viết về tài chính cá nhân dành cho mọi người. Cuốn sách tập trung xoay quanh chủ đề kiếm tiền, tiết kiệm và sử dụng đồng tiền cũng như những phương pháp bảo vệ, đầu tư tài chính cá nhân.

Giới thiệu cuốn sách

Doanh nhân Lâm Minh Chánh tốt nghiệp MBA hạng ưu tại UTS hiện là Chủ tịch trường đào tạo Quản trị Kinh doanh BizUni, Đồng Sáng lập một cộng đồng doanh nhân hàng đầu Việt Nam. Tác giả có 17 năm kinh nghiệp làm quản lý cấp cao các tập đoàn nước ngoài và 11 năm khởi nghiệp. Anh từng đảm trách các vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp về BHNT, Chứng khoán, Sàn vàng, Đầu tư.

Những bài viết về tài chính của anh Chánh được đăng trên nhiều báo: Kinh tế Sài Gòn, Đầu tư Chứng khoán, Nhịp cầu đầu tư, CafeF, CafeBiz, Bizlive, The Leader, TheBank, Chuyện thương trường.

Nội dung cuốn sách hết sức thực tế và gần gũi với người Việt chúng ta. Những chủ đề được tác giả đào sâu phân tích, đưa ra lời khuyên bao gồm:

  • Kiếm tiền: Khi còn có thể làm việc, chúng ta cần kiếm tiền, tạo ra thu nhập với “công suất” lớn nhất.
  • Tiết kiệm tiền, sử dụng tiền: Chúng ta phải quản lý tiền hiệu quá, sử dụng tiền khôn ngoan. Đặc biệt, chúng ta phải tiết kiệm trước khi sử dụng.
  • Bảo vệ tiền: Chúng ta phải biết bảo vệ tiền, sự mất mát của tiền trước những rủi ro.
  • Đầu tư tiền: Tiền phải sinh ra tiền. Chúng ta phải đầu tư để tiền tăng trưởng và đạt được mục tiêu tài chính cá nhân.
  • Mục tiêu tài chính cá nhân: An toàn, Đảm bảo, Độc lập, và Tự do tài chính.
  • Giáo dục tài chính cho con cái, đây là việc mà hầu hết người Việt chưa làm được.

Cách quản lý tiền bạc mà đa số chúng ta vẫn đang làm, đó là: kiếm tiền, sử dụng tiền, tiết kiệm tiền, đầu tư tiền. Nhưng có thể chúng ta chưa sử dụng hết tiềm năng, công suất bản thân trong việc kiếm tiền. Đa phần chưa tiêu dùng tiền hợp lý, không chắc chắn còn dư tiền cho việc tiết kiệm và tích lũy để đầu tư cũng như không có kiến thức cơ bản về đầu tư, nên có thể sẽ bị thua lỗ, mất tiền.

Những câu chuyện thực tế:

Câu chuyện 1: Vợ chồng anh An, kiếm tiền vừa đủ để tiêu dùng. Sang năm họ sẽ có con. Nhưng họ suy nghĩ một cách vô tư rằng “trời sinh voi sinh cỏ”, nên họ cứ vô tư, tới đâu hay tới đó.

Câu chuyện 2: Anh Bảo dành dụm được 500 triệu. Nghe lời bạn rủ rê bỏ tiền vào dự án hợp tác đầu tư cam kết lãi suất 3%/tháng. Kết quả là anh nhận được 5 tháng lãi, sau đó thì không còn được nhận khoản tiền nào nữa. Anh Bảo mất đứt vốn.

Câu chuyện 3: Chị Bình, 40 tuổi, lương ròng 70 triệu một tháng. Công ty chi trả BHXH 60% trên mức thu nhập ròng. Chị cũng tích lũy được một số tiền trong ngân hàng. Chị muốn về hưu tuổi 50 để làm những điều chị thích, nhưng chị không biết làm sao để có thu nhập ổn định sau khi đã về hưu.

Chúng ta hướng tới “tài chính cá nhân” bằng việc kiếm tiền với hết tiềm năng, “công suất” của mình. Sau đó tiết kiệm rồi mới sử dụng tiền, theo thứ tự ưu tiên theo sự quan trọng thiết yếu. Tiếp theo đó, ta cần bảo vệ tiền trước lạm phát, những rủi ro, và những đầu tư thua lỗ, xây dựng danh mục đầu tư để tiền tích lũy sinh sôi, đạt mục tiêu tài chính đã đặt ra.

Review sách Tài Chính Cá Nhân Cho Người Việt Nam

Chúng ta không thể phủ nhận rằng kỹ năng quản lý chi tiêu của bản thân quan trọng hơn số tiền mà mình đang có. Nếu bạn có thể hiểu được khái niệm về quản lý tài chính cá nhân, thì bạn sẽ có thêm rất nhiều tiền. Vì thế quyển sách Tài Chính Cá Nhân dành cho người Việt Nam vô cùng bổ ích cho mỗi người chúng ta. Nội dung và giọng văn vô cùng dễ hiểu. Đọc sách này xong mình đã có thể biết cách quản lý tiền bạc của bản thân và sử dụng, bảo vệ tiền tốt hơn. (Hieu Ho)

Quyển sách là sự đúc kết và chia sẻ rất quý giá những kiến thức về tài chính cá nhân mà bất kì ai cũng nên sở hữu. Tôi hi vọng nền tảng kiến thức từ cuốn sách này sẽ lan tỏa đến tất cả các công dân Việt Nam đang có mong muốn kiến tạo một cuộc sống thịnh vượng, đặc biệt là thế hệ những bạn trẻ hãy tiếp cận và vận dụng càng sớm càng tốt. Một khi bản thân và gia đình của mỗi cá nhân đã thịnh vượng thì việc đưa đất nước nâng tầm phát triển cao hơn sẽ đến trong tương lai rất gần. Cảm ơn tác giả cuốn sách Anh Lâm Minh Chánh rất nhiều. (Phan Thành Đông)

Thực sự đó giờ mình làm kinh doanh mà không chịu để ý dòng tiền, nên ngay khi đọc được nửa quyển sách là thấy lỗ hổng tài chính của mình quá lớn. Từ việc đầu tư, dự doán và tính toán rủi ro, tỷ suất sinh lời của một dự án bất kỳ. Mình thích nhất về mục vay Tiền để đầu tư và mục phân tích, tại sao khi trading lại hay bị lỗ… Nói chung sách hay, đáng giá để mua. (Nguyễn Vũ Khoa)