Trang chủ » Kinh tế - Quản lý » Kiếm Sĩ Bắt Ruồi

Kiếm Sĩ Bắt Ruồi

Download ebook Kiếm Sĩ Bắt Ruồi PDF/PRC/EPUB/MOBI/AZW3

Những câu chuyện của Kiếm Sĩ Bắt Ruồi

Kiếm Sĩ Bắt Ruồi là quyển sách chứa đựng suy nghĩ riêng về các sự việc xảy ra trong cuộc sống, từ kinh doanh khởi nghiệp đến hoài bão và đam mê.

Đây không phải là quyển sách chứa đựng những bài học đạo lí hay hàn lâm để phải ép bản thân mình nghiên cứu. Hãy cứ thư thả đọc lúc rãnh, hoặc để giải trí trước khi chìm vào giấc ngủ là đủ.

Một kiếm khách đang ngồi uống rượu một mình trong quán thì có một đám năm bảy người vào. Đám người này rất hung hăng, và khi thấy cách ăn mặc của kiếm khách thì gây chuyện đòi đánh nhau.

Download ebook Kiếm Sĩ Bắt Ruồi PDF/PRC/EPUB/MOBI/AZW3

Kiếm Sĩ Bắt Ruồi

Kiếm sĩ ngồi im không đáp, tiếp tục uống rượu như không có gì xảy ra. Đám người kia thấy kiếm sĩ không làm gì, được nước đùa nhây.

Bỗng kiếm sĩ cầm đôi đũa, quơ tay một đường, gắp trúng 4 con ruồi và đặt thẳng hàng xuống bàn trước mặt. Bọn kia bỗng tái mặt, lấm lét đi ra, từng người, từng người một.

Khi công ty bạn kinh doanh, nhất là nếu bạn là công ty có vẻ hoành tráng, chắc hẳn sẽ có lúc bạn bị những công ty nhỏ xung quanh xem là mục tiêu và tìm mọi thủ đoạn để giành thị phần từ tay bạn. Nào là bán phá giá. Nào là quảng cáo rầm rộ. Nào là bắt chước. Và đủ mọi trò khác.

Có thể bạn sẽ rất ngứa mắt. Không ít người sẽ ngay lập tức dùng toàn bộ lực của công ty mình đè chết đối thủ.

Sách hay khuyên đọc:

Bán phá giá, quảng cáo rầm rộ hay bắt chước mà không dựa trên nền tảng chất lượng vững chắc thì liệu họ sống được bao lâu? Và nếu họ chẳng sống được bao lâu thì tội gì ta phải phí lực mà giúp họ ra đi sớm hơn chứ? Một con thiêu thân chỉ sống được ít giờ, giết thì có lợi gì?

Ta có thực lực, hãy để họ tung hết chiêu trò. Những đối thủ đủ thông minh sẽ tự biết rút êm khi nhìn phong thái ta. Còn những người không được đến mức đó sẽ cần ta tung một đường đũa gắp ruồi để chạy ngay khi còn có thể.

Hấp tấp phản đòn sẽ chẳng chứng minh được điều gì ngoài việc bạn không tin tưởng vào chính bản thân mình.

Hãy bình tĩnh. Đừng ép họ. Hãy cho phép họ tự ngã.