Trang chủ » Khoa học - Kỹ thuật » Code Dạo Ký Sự – Lập Trình Viên Đâu Phải Chỉ Biết Code

Code Dạo Ký Sự – Lập Trình Viên Đâu Phải Chỉ Biết Code

Download sách Code dạo ký sự - Lập trình viên đâu phải chỉ biết code PDF

Code Dạo Ký Sự – Lập Trình Viên Đâu Phải Chỉ Biết Code

Download sách Code dạo ký sự - Lập trình viên đâu phải chỉ biết code PDF

Code dạo ký sự – Lập trình viên đâu phải chỉ biết code

Hiện nay, ngành IT nói chung và lập trình nói riêng đang trở thành một ngành hot, được khá nhiều bạn học lựa chọn.

Tuy nhiên, các bạn sinh viên Việt Nam chịu khá nhiều thiệt thòi vì thiếu những tấm gương và tài liệu để học hỏi. Thuở còn là sinh viên, mình từng có những thắc mắc, trăn trở về technical, về con đường nghề nghiệp, nhưng không có ai giải đáp.

Lập trình viên cần học rất nhiều, không sách nào nói về cách tự học cho hiệu quả. Lập trình viên cần biết cách giao tiếp, làm việc nhóm, nhưng ít thầy cô nói cho các bạn biết điều này.  Lập trình viên cần giỏi tiếng Anh, nhưng hầu như đi làm rồi các bạn mới tự nhận ra.

Sách hay khuyên đọc:

Chúng ta cần những đầu sách định hướng nghề nghiệp và những kĩ năng phải có của người lập trình viên. Một số sách công nghệ hiện nay quá khô cứng, tập trung nhiều vào kĩ thuật nên khó tiếp thu. Số sách cò lại đa phần là về thuật toán, khá cũ, hoặc tập trung vào một công nghệ, rất mau hết hạn.

Code Dạo Ký Sự – Lập Trình Viên Đâu Phải Chỉ Biết Code hoàn toàn khác những cuốn sách về IT và công nghệ trên thị thường. Vậy nó có điểm nào đặc biệt?

  • Những bài viết ngắn gọn và thú vị về những kĩ năng mềm và cứng mà một lập trình viên phải có, được mình rút chiết qua bao kinh nghiệm xương máu.
  • Giọng văn hài hước dí dỏm, đọc không hề giống sách kĩ thuật nhưng lại dễ tiếp thu
  • Sách tập trung vào khả năng tự học và định hướng người đọc. Có kĩ năng tự học, có định hướng tốt, bạn sẽ dễ dàng sống sót và thăng tiến trong ngành này

Ngoài những bài viết đã có trên blog (được biên tập lại), sách sẽ có thêm phần về Agile/Scrum, UX/UI. Cuối mỗi bài viết cũng sẽ có thêm phần “take away”, tóm gọn nội dung trong 2-3 dòng để bạn đọc dễ nắm kiến thức hơn.

Mời các bạn đón đọc Code Dạo Kí Sự – Lập Trình Viên Đâu Phải Chỉ Biết Code.