Trang chủ » Sách hay khuyên đọc » 5 cuốn sách kinh điển dành cho dịp Tết này: Số 3 nhất định phải đọc

5 cuốn sách kinh điển dành cho dịp Tết này: Số 3 nhất định phải đọc

Nếu Tết này bạn vẫn chưa biết chọn những cuốn sách gì để đọc , thì đây là danh sách 5 tác phẩm kinh điển bạn nên đọc một lần trong đời.

1. Bắt trẻ đồng xanh

Download sách Bắt Trẻ Đồng Xanh PDF/PRC/EPUB/MOBI/AZW3

Bắt Trẻ Đồng Xanh

Bắt Trẻ Đồng Xanh là một cuốn sách nhỏ, mỏng và chẳng giống ai. Điều đó cũng là tính cách của nhân vật chính, Holden – nổi loạn, thiếu giáo dục, và lạ lùng.

Holden không thích cái gì cả, cậu chỉ muốn đứng trên mép vực của một cánh đồng bao la, để trông chừng lũ trẻ con đang chơi đùa.

Link tải sách: Bắt Trẻ Đồng Xanh

Holden chán ghét mọi thứ, cậu lan man, lảm nhảm hàng giờ về những thói hư, tật xấu, những trò giả dối tầm thường mà người đời đang diễn cho nhau xem. Holden thô thiển, tục tĩu và chẳng tuân theo khuôn mẫu nào của cuộc sống, cậu cứ là chính cậu thôi.

Bắt Trẻ Đồng Xanh đã mượn suy nghĩ của một chàng trai trẻ để nhìn về cuộc sống một cách hài hước và thông minh. Ngôn từ đơn giản, đôi khi rất thô tục thể hiện con người nhân vật, cuốn sách đi vào lòng người bởi những triết lý giản đơn vẫn đang hiện hữu từng ngày trong cuộc sống. Và rồi sẽ đọng lại trong lòng người đọc một ý nghĩ tưởng như đã quên mất từ lâu: Mình là chính mình.

2. Nhà Giả Kim

tải sách Nhà Giả Kim của Paulo Coelho định dạng PDF/PRC/EPUB/MOBI miễn phí

Nhà Giả Kim – Paulo Coelho

Tất cả những trải nghiệm trong chuyến phiêu du theo đuổi vận mệnh của mình đã giúp Santiago thấu hiểu được ý nghĩa sâu xa nhất của hạnh phúc, hòa hợp với vũ trụ và con người.

Link tải sách: Nhà Giả Kim

Tiểu thuyết Nhà giả kim của Paulo Coelho như một câu chuyện cổ tích giản dị, nhân ái, giàu chất thơ, thấm đẫm những minh triết huyền bí của phương Đông. Trong lần xuất bản đầu tiên tại Brazil vào năm 1988, sách chỉ bán được 900 bản.

Nhưng, với số phận đặc biệt của cuốn sách dành cho toàn nhân loại, vượt ra ngoài biên giới quốc gia, Nhà giả kim đã làm rung động hàng triệu tâm hồn, trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại, và có thể làm thay đổi cuộc đời người đọc.

 

3. Giết Con Chim Nhại

Tải ebook Giết Con Chim Nhại PDF/PRC/EPUB/MOBI

Giết Con Chim Nhại – Harper Lee

Nào, hãy mở cuốn sách này ra. Bạn phải làm quen ngay với bố Atticus của hai anh em – Jem và Scout, ông bố luật sư có một cách riêng, để những đứa trẻ của mình cứng cáp và vững vàng hơn khi đón nhận những bức xúc không sao hiểu nổi trong cuộc sống.

Link tải sách: Giết Con Chim Nhại

Bạn sẽ nhớ rất lâu người đàn ông thích trốn trong nhà Boo Radley, kẻ bị đám đông coi là lập dị đã chọn một cách rất riêng để gửi những món quà nhỏ cho Jem và Scout, và khi chúng lâm nguy, đã đột nhiên xuất hiện để che chở.

Và tất nhiên, bạn không thể bỏ qua anh chàng Tom Robinson, kẻ bị kết án tử hình vì tội hãm hiếp một cô gái da trắng, sự thật thà và suy nghĩ quá đỗi đơn giản của anh lại dẫn đến một cái kết hết sức đau lòng, chỉ vì lý do anh là một người da đen.

Gần 50 năm từ ngày đầu ra mắt, Giết con chim nhại, tác phẩm đầu tay và cũng là cuối cùng của nữ nhà văn Mỹ Harper Lee vẫn đầy sức hút với độc giả ở nhiều lứa tuổi.

4. 1Q84

Download ebook 1Q84 PDF/PRC/EPUB/MOBI/AZW3 cho Kindle, điện thoại, máy tính

1Q84 – Haruki Murakami

Cuốn 1Q84 kể về quá trình một tổ chức cánh tả biến đổi thành một giáo phái của những kẻ điên rồ và những tên sát nhân, ám chỉ giáo phái Aum – giáo phái đã gây nên vụ đầu độc kinh hoàng trong hệ thống xe điện ngầm ở Tokyo năm 1995 khiến 12 người thiệt mạng và hàng trăm người chịu những di chứng nặng nề về thể chất và tinh thần.

Link tải sách: 1Q84

Khi giải thích ý đồ cuốn tiểu thuyết , Haruki Murakami cho biết ông muốn cảnh báo mọi người về nguy cơ của chủ nghĩa chính thống và khuynh hướng xuất hiện các giáo phái trong bối cảnh khủng hoảng toàn cầu của thế giới hiện đại.

Haruki Murakami năm nay đã 69 tuổi. Ông là nhà văn Nhật được biết đến nhiều nhất ở nước ngoài. Tất cả các cuốn tiểu thuyết của ông đều bán rất chạy, chẳng hạn như các cuốn Biên niên ký chim vặn dây cót, Rừng Na Uy, Kafka bên bờ biển.

Ông cũng được coi là một trong những ứng cử viên nặng ký cho giải Nobel văn học trong tương lai mặc dù ông đã có lần tuyên bố không coi trọng các giải thưởng văn học. Theo lời ông, phần thưởng lớn nhất đối với nhà văn là được độc giả yêu mến.

5. Don Quixote

Download sách Đônkihôtê - Nhà Quý Tộc Tài Ba Xứ Mantra PDF/PRC/EPUB/MOBI/AZW3

Đônkihôtê – Nhà Quý Tộc Tài Ba Xứ Mantra

“Don Quixote khởi đầu như một tỉnh lẻ, trở thành Tây Ban Nha, và cuối cùng như một vũ trụ.”- V. S. Pritchell

“Có thể nói mọi tiểu thuyết văn xuôi đều là biến tấu trên chủ đề Don Quixote.”- Lionell Trilling

Link tải sách: Đônkihôtê – Nhà Quý Tộc Tài Ba Xứ Mantra

“Cervantes là người sáng lập Thời Hiện đại… Tiểu thuyết gia không cần trả lời ai ngoài Cervantes. Thực sự không thể hình dung nổi Don Quixote như một con người bằng xương bằng thịt, nhưng trong tâm trí của chúng ta, còn có nhân vật nào sống động hơn?”- Milan Kundera

Don Quixote, tiểu thuyết hay nhất mọi thời đại, được dịch ra nhiều thứ tiếng nhất và được tái bản nhiều nhất trong lịch sử nhân loại, chỉ sau Kinh Thánh.

6. Bonus: Limitless – Cuốn sách thay đổi cuộc đời

Limitless - Thoát khỏi vùng an toàn, vươn tới sự tự do

Ngay chính từ tên của cuốn sách Limitless (Không giới hạn) đã thể hiện một khát vọng mà mỗi người chúng ta đều mong muốn đạt được. Và thực sự cuốn sách đã giúp hàng trăm ngàn người thoát khỏi vòng luẩn quẩn (rat race) để tìm được sự tự do.

Tuy nhiên, cuốn sách này không dành cho tất cả mọi người. Cuốn sách chỉ phù hợp với những người đang mắt kẹt trong cái bẫy của cuộc sống (rat race). Bên cạnh đó, bạn cũng cần có chút vốn tiếng Anh để đọc và lĩnh hội những kiến thức trong cuốn sách này.

Link tải sách: Limitless – Thoát khỏi vùng an toàn, vươn tới sự tự do

Limitless là cuốn sách được hoàn thiện tỉ mỉ không chỉ về hình thức (bìa cứng, sách in màu) mà còn cả về nội dung mang tính thực tiễn cực kì cao.

Tuy chỉ vỏn vẹn 274 trang, nhưng những kiến thức có trong cuốn sách này đã làm cuộc đời của hàng ngàn, hàng vạn người thay đổi hoàn toàn và tôi cũng là một trong số đó.

Cuốn sách gồm 13 chương chính và 5 chương phụ lục đi kèm sẽ giới thiệu bạn đến với thế giới Internet Marketing, nơi bạn có thể xây dựng cả một đế chế kinh doanh xuyên biên giới.

Matt Lloyd sẽ giúp bạn nhận được hai giá trị vô cùng lớn từ cuốn sách này.